Thursday, April 18th, 2024

ลิฟท์บ้านขนาดเล็กมีกี่ประเภท?

สกรูปลายสว่าน รับทำเจโบลท์ แปลเอกสาร ชุดตรวจ hiv โกดังสำเร็จรูป เน็ตบ้าน AIS

บ้านหลังเดิม สร้างมานาน มีผู้สูงอายุในบ้านไม่อยากให้ท่านต้องเดินขึ้นบันได หรือพบเจอกับความเสี่ยงในการลื่นล้มแล้วละก็การติดตั้งลิฟท์บ้านขนาดเล็กนั้นถือว่าตอบโจทย์ความต้องการอยากมาก ทั้งมีขนาดเล็ก ติดตั้งง่าย ราคาถูก ไม่ต้องรื้อบ้านสร้างใหม่เพ่ชื่อทำลิฟท์อีกด้วย

 

ก่อนอื่นเลยเรามาดูกันว่าลิฟท์บ้านขนาดเล็กนี่มีกี่ประเภท ประภทไหนจะเหมากับบ้านของคุณมากดูกัน…

ประเภทของลิฟท์บ้านขนาดเล็ก

ลิฟท์บ้านขนาดเล็กนั้นมีอยู่ 2 ประเภทหลักๆ นั้นก็คือ ลิฟท์บ้านแบบเต็มตัว และลิฟท์บ้านแบบครึ่งตัว โดยฟังก์ชั่นการใช้งานนั้นจะไม่ต่างกันมาก แต่ถ้าหากต้องการติดตั้งลิฟท์บ้านราคาถูกหน่อยแนะนำให้ติดตั้งเป็นลิฟท์บ้านแบบครึ่งตัว เพราะการติดตั้งง่ายกว่าและราคาตัวลิฟท์นั้นถูกมากกว่าลิฟท์บ้านแบบเต็มตัว

ลิฟท์บ้านแบบครึ่งตัว

ลิฟท์บ้านแบบครึ่งตัว เป็นลิฟท์ที่มีลักษณะเหมือนระเบียงครึ่งตัว เหมาะกับการติดตั้งสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้พิการที่ต้องนั่งวิลแชร์ เนื่องจากการเข้าออกสะดวกกว่าและยังให้ความรู้สึกโปร่งสบายมากกว่า การติดตั้งลิฟท์แบบครึ่งตัวนั้นแนะนำให้ติดตั้งภายในบ้านที่มีความสูงไม่เกิน 3 ชั้น

ลิฟท์บ้านแบบเต็มตัว

ลิฟท์บ้านแบบเต็มตัว เป็นลิฟท์บ้านที่มีลักษณะเป็นตู้ลิฟท์คล้ายกับลิฟท์ขนาดใหญ่ที่เราเห็นตาห้างสรรพสินค้า หรือลิฟท์ตามโรงแรม ลิฟท์ประเภทนี้จะเหมาะกับการติดตั้งกับบ้านที่มีความสูงตั้งแต่ 2 ชั้นขึ้นไปจนถึง 4 ชั้น ต่างกับลิฟท์บ้านแบบครึ่งตัวที่เหมาะกับการติดตั้งกับบ้านที่มี 2-3 ชั้นเท่านั้น 

ลิฟท์บ้านขนาดเล็กรองรับน้ำหนักได้สูงสุดได้กี่กิโล?

ลิฟท์บ้านขนาดเล็กนั้นสามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 30 กิโลกรัม แต่ในกรณีที่เป็นลิฟท์บ้านแบบเต็มตัวสามารถออกแบบให้รองรับน้ำหนักให้ได้มากกว่า 300 กิโลกรัมได้

ความเร็วและการควบคุมการทำงานของลิฟท์บ้าน

ความเร็วในการเคลื่อนที่ของลิฟท์บ้านขนาดเล็กนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 60-70 มิลลิเมตรต่อวินาที ถือว่าเป็นเวลาที่ไม่ช้าหรือเร็วไปสำหรับลิฟท์ที่ติดตั้งเพื่อใช้งานภายในบ้าน การควบคุมการทำงานของตัวลิฟท์ส่วนมากจะเป็นการควบคุมด้วยปุ่มกดภายในตัวลิฟท์ และปุ่มกดนอกตัวลิฟท์อย่างเช่นลิฟท์ทั่วไป จะมีแค่บางกรณีที่สามารถสั่งทำเป็นการควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรลได้

ลิฟท์บ้านขนาดเล็กสามารถติดตั้งต่อเติมจากบ้านเก่าได้เลยไหม?

สำหรับการติดตั้งลิฟท์บ้านขนาดเล็กนั้นสามารถติดตั้งต่อเติมจากบ้านเดิมได้เลย โดยไม่ต้องทุบสร้างภายในใหม่ ไม่ต้องขุดบ่อ หรือสร้างห้องควบคุมลิฟท์เพิ่มเติม ในส่วนนี้เพื่อความแน่ใจสามารถติดต่อช่างหรือผู้เชี่ยวชาญในการติดตั้งลิฟท์เพื่อเข้าประเมินพื้นที่ก่อนเข้าติดตั้งได้

 

การจะติดตั้งลิฟท์นั้นควรศึกษาให้ดีทั้งเรื่องของความปลอดภัย ฟังก์ชั่นการใช้งาน หรือแม้กระทั่งคอนดิชั่นของผู้ใช้งานว่ามีความชอบหรือความต้องการแบบไหน เพื่อการเลือกติดตั้งลิฟท์ให้ได้ตรงตามความต้องการและไม่มีปัญหาจุกจิ๊กหลังติดตั้งเรียบร้อยแล้ว

สุดยอดผู้ให้บริการที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 ในปี 2016กับงาน รับทำ SEO ที่มีผู้เชื่อมั่นมากที่สุด. รับทำ SEO และ รับทำ SEO สายขาว